Vì sao chọn lam nhôm làm trang trí?

Đầu tiên cho tôi nói về nhôm là gì? Vật liệu thế nào? Đặc tính ra sao? Rồi các bạn sẽ biết vì sao nhôm được dùng làm lam trong việc trang trí, nhất là không gian ngoại thất của công trình đặc biệt là mặt dựng kính.

Nhôm là một vật liệu rất quen thuộc, nó hầu như xuất hiện ở mọi ngôi nhà. Từ những vật gia dụng đến các yếu tố cấu thành nên kiến trúc nội thất, ngoại thất.Nhôm rất mềm, dễ uốn và gia công đơn giản. Nó có khả năng chống ăn mòn và bền vững do lớp oxit bảo vệ.

lam-nhom-trang

Đặc tính của nhôm rất nhẹ, khi gặp không khí bên ngoài sẽ bị oxi hóa và tạo thành lớp màng (hay còn gọi là oxit nhôm). Chính bản thân nó tạo thành bề mặt bám chặt vào các lớp, vô tình tạo thành vỏ bảo vệ rất tốt cho nhôm.

Chính vì những đặc thù khác biệt như vậy, nhôm được ứng dụng rất nhiều trong kiến trúc cũng như nội ngoại thất cho những ngôi nhà.Thông thường chỉ sử dụng nhôm có thể tạo được những mảng trang trí độc lập trong kiến trúc. Tuy nhiên, khi kết hợp với các vật liệu khác như kính sẽ tạo nên những sản phẩm hoàn hảo trong ngôi nhà. Các bạn có thể thấy cửa nhôm kính là 1 ví dụ cụ thể nhất.

lam-nhom-trang

Phân loại về nhôm có thể chia ra làm hai loại: nhôm thanh và nhôm tấm, trong mỗi một công trình thì lại phân loại theo nhôm nội thất và ngoại thất. Tùy theo yêu cầu của công trình mà người ta sản xuất cho phù hợp với kiểu dáng, màu sắc cũng như độ bền để phục vụ công năng sau này.

Các công trình hiện đại ngày nay thường ốp những tấm nhôm bên ngoài, để tôn thêm vẻ đẹp của công trình. Vì đặc tính của nó đa dạng, có thể phối màu được, có thể tạo dáng dễ dàng. Ứng dụng của nhôm trong kiến trúc rất phong phú, đa dạng.

lam-nhom-trang-tri-mat-tien3

Đối với nhôm thanh, ứng dụng trong trang trí nội thất . Như các tủ, kệ, các mảng trang trí hay các thanh lam nhôm trang trí. Tạo thành những mảng lam che chắn nắng chiếu ở ngoài vào ngôi nhà các bạn có thể dễ dàng nhìn thấy ở những công trình vách dựng kính. Thậm chí, có những nơi sử dụng làm mái nhà.

Trong các văn phòng hiện đại, nhôm được sử dụng làm hệ khung xương và các vách ngăn nhẹ tạo nên tính năng động, trẻ trung cho không khí làm việc nơi công sở.

Những tác nhân phá hỏng cấu trúc nhôm có thể chia làm hai loại: Tính vật lý và hóa học. Tác nhân vật lý là những va chạm, lực tác động bên ngoài. Tác nhân hóa học là những chất như axit và các chất ăn mòn. Với môi trường ngoài tự nhiên mưa nắng gió bụi bạn có thể hiểu được những thanh lam nhôm trang trí phải có độ bền như thế nào rồi đúng không, với những vật liệu gỗ, nhựa dùng làm thanh lam sẽ không thích hợp, chúng được chọn làm nội thất trong nhà.

lam-nhom-trang-tri-

Mức độ an toàn chủ yếu gồm hai yếu tố: khả năng chịu lực và sắc cạnh của vật liệu che chắn. Ví dụ như hành lang an toàn trên tòa nhà cao tầng, phải tính toán làm sao cho độ chịu lực phải đảm bảo, không quá mỏng những cũng đủ đáp ứng nhu cầu kiến trúc của công trình. Bạn sẽ an tâm với những thanh lam nhôm trang trí nhẹ này những vẫn đảm bảo tất cả.

Khi chế tác và gia công xong, sản phẩm bằng nhôm phải nhẵn mịn, các góc cạnh được bo gọn nếu không sẽ gây nguy hiểm cho người sử dụng. Điều này bạn có thể thấy được ở những thanh lam nhôm .

lam-nhom-trang-tri-

Nhôm nguyên chất có sức chịu kéo thấp, nhưng khi được gia công cơ nhiệt với một số nguyên tố sẽ tạo ra các hợp kim có các thuộc tính cơ học tăng lên đáng kể.Tính theo cả số lượng lẫn giá trị, việc sử dụng nhôm vượt trội hơn tất cả các vật liệu khác trong lĩnh vực trang trí ngoại thất các công trình.

Tất cả tất cả đã cho bạn biết vì sao nhôm được chọn làm lam nhôm trang trí phổ rộng như vậy. Bạn đang tìm vật liệu lam trang trí hãy liên hệ với chúng tôi ngay nhé.

CÔNG TY TNHH NHÔM KÍNH JAPANWINDOWS
Địa chỉ: 843/15 Hương Lộ 2, P. Bình Trị Đông A, Q.Bình Tân, TP.HCM
Tel: 08 36008197 – 0944 798 555
Email: ctyjapanwindows@gmail.com