Nói đến nền kinh tế đang phát triển trên thế giới thì Việt Nam chúng ta cũng là một trong những nước đang đẩy mạnh nền kinh tế để có thể sánh bước cùng với các quốc gia khác. Với nền kinh tế đang phát triển vì vậy những sản phẩm, những vật tư càng ngày càng hiện đại hơn, chắc chắn hơn mang lại những ưu điểm, những lợi ích cho nền kinh kế. Với sự phát triển hai mươi năm đến nay việc sử dụng mặt dựng nhôm kính tại các công trình dự án lớn như các trung tâm thương mại, các văn phòng làm việc, các bệnh viện, các khách sạn, nhà hàng,… trở nên ngày càng phổ biến hơn tại nước Việt Nam chúng ta đặc biệt tại các thành phố lớn như Thành phố Hồ Chí Mình, Thành phố Đà Nẵng, Thủ Đô Hà Nội,… Bởi mang được nhiều ưu điểm tiện lợi cho các công trình vì thế giá cả của sản phẩm này tương đối cao

Giới thiệu chung về sản phẩm mặt dựng nhôm kính.

Ngay tại thế kỉ 21 này nhắc đến sản phẩm mặt dựng nhôm kính thì có lẻ ít ai mới không biết đến loại sản phẩm phổ biến này, được thiết kế, kế hợp bởi các hệ khung nhôm và các mặt kính để bao che công trình là sản phẩm có thể là không thể thiếu cho các công trình dự án cao tâng hiện nay. Về các tính năng ưu điểm như: tạo sự sang trọng cho công trình, tăng cao tính thẩm mỹ, và giá thành cũng cho là hợp lí đối với những công trình lớn.

Không chỉ như vậy, mặt dựng nhôm kính được thiết kế, kết cấu có khả năng chống va đập mạnh tốt, chịu nhiệt, cách âm cách nhiệt, chịu được trọng tải gió mạnh, bởi được lắp đặt kết hợp với những thanh nhôm chắc chắn. Vì vậy, việc lắp thi công sản phẩm này rất quan trọng và cần thiết về sự chắc chắn, an toàn khi đưa vào sử dụng

Những đặc điểm của sản phẩm mặt dựng nhôm kính.

  • Mỗi công trình có những thiết kế khác nhau, mỗi công trình đều có một kiến trúc, đặc biệt riêng cho nên việc thi công lắp đặt mặt dựng nhôm kính tùy thuộc vào chủ đầu tư khi thiết kế công trình. Việc có sử dụng hoặc không sử dụng các thanh nan nhôm trang trí bên mặt ngoài đều phụ thuộc và thiết kế cấu trúc của dự án.
  • Được kết hợp bởi nhôm và kính cường lực cho nên việc cách âm và cách nhiệt cực kì tốt, nhưng điểm đặc biệt mà sản phẩm này mang lại đó là luôn giữ được ánh sáng tự nhiên của mặt trời, tạo sự thoải mái, thoáng mát dễ chịu có mùi của thiên nhiên.
  • Bởi đây là sản phẩm hiện đại cho nên việc thiết kế, sáng tạo để sản xuất phù hợp cho mọi công trình, mọi thời tiết vì thế mặt dựng nhôm kính có đa dạng kiểu dáng, phù hợp với mọi không gian, phù hợp với mọi kiến trúc.
  • Sản phẩm này được qua kiểm duyệt, kiểm tra rõ ràng trước khi cho sản xuất và cho nhập khẩu vào các nước, được thiết kế với nhiều tính năng ưu việt mang lại lợi ích cho người sử dụng cho nên sản phẩm được đánh giá cao và đạt chuẩn Châu Âu về việc cách nhiệt, chống gió, chống nước và đặc biệt là chống không khí khi đặt lắp đặt tại các công trình cao tầng.
  • Được thiết kế chắc chắn, hiện đại thế nhưng trọng tải của sản phẩm tương đối nhẹ, có thể vận chuyển nhanh gọi và đơn giản, có khả năng chống chịu lực mạnh cực kì tốt, độ bền cao, thời gian sử dụng lâu dài, gần như là vĩnh viễn.
  • Giá cả của sản phẩm mặt dựng nhôm kính cũng phù hợp với thị trường, và phù hợp với mọi công trình thi công. Có tính thẩm mỹ cao, tạo sự sang trọng cho công trình và có thể trang trí theo ý muốn của mình để tạo điểm nhấn về sự sáng tạo nhờ sự đa dạng của nhôm và kính cho nên chúng ta có thế thoải mái thực hiện điều này.

Vật liệu cấu tạo ra sản phẩm mặt dựng nhôm kính.

Qua bài viết này công ty chúng tôi xin được giới thiệu về thành phần cấu tạo của sản phẩm mà được mọi người chú ý và đánh giá cao trong nhiều năm vừa qua. Mặt dựng nhôm kính được cấu tại và hình thành như sau:

  • Được ép đùn từ thanh profile bởi hợp kim nhôm cao cấp.
  • Sử dung kính cường lực, kính đơn, kính dán an toàn, kính hộp, kính hoa văn, kính bán cường lực, kính phản quang,… đa dạng về mọi loại kính.
  • Các phụ kiện đi kèm theo để có thể giữ cố định kính và các hệ khung nhôm như: vít, bulong. Spider, đảm bảo hoàn toàn được độ kín khít.

Và hiện nay trên thi trường có rất nhiều loại mặt dựng khác nhau vì vậy các vật liệu phụ kiện cũng tương đối khác nhau đi kèm.

Các loại mặt dựng nhôm kính được sử dụng phổ biến hiện nay.

Tại thì trường Việt Nam hiện nay có 4 loại mặt dựng nhôm kính được cho là sử dụng phổ biến và nhiều tại các thành phố các loại như: mặt dựng hệ Stick, mặt dựng hệ Unitized, mặt dựng hệ Semi, mặt dựng hệ Spider.

Mặt dựng nhôm kính hệ Stick:

Đây là một trong 4 loại mặt dựng mà được cho là được sử dụng nhiều nhất nhì tại Việt Nam. Được sản xuất và gia công ngay tại nhà máy, chỉ có vài chi tiết vài sự liên hết và được hoàn thành và thi công tại công trình. Loại mặt dựng này có ưu điểm được đánh giá cao đó là phù hợp với tất cả các loại công trình đặc biệt là các công trình thiết kế kiến trúc phức tạp và nhiều điểm nối.  

Mặt dựng nhôm kính hệ Unitized: 

Đây là loại mặt dựng được so sánh và đánh giá với hệ mặt dựng Stick rất nhiều về giá cả về chất lượng, về sự lợi ích của chúng. Cũng tương tự như hệ Stick, mặt dựng hệ Unitized cũng được sản xuất và gia công hoàn thiện ngay tại nhà máy rồi sau đó mới vận chuyển đến công trình để thi công lắp đặt hoàn thiện. Không giống như hệ Stick phù hợp với những kiến trúc phức tạp, hệ Unitized phù hợp với các công trình có kiến trúc bề mặt đồng nhất và có chiều cao của các tầng giống nhau.  

Mặt dựng nhôm kính hệ Spider: 

Đây là hệ mặt dựng kính không khung, chủ yếu dùng để giữ và chốt kính để tạo thành các điểm liên kết của các tấm kính với nhau. 

Mặt dựng nhôm kính hệ Semi:

Đây là hệ bán lắp ghép được lắp ráp tại các công trình với các loại kính nhỏ.