Ngoài mặt dựng nhôm kính hệ Stick thì còn có một hệ cũng được sử dụng khá phổ biến tại thị trường Việt Nam hiện nay đó là mặt dựng nhôm kính hệ Unitized. Được thiết kế và sản xuất ra thị trường sau so với mặt dựng hệ Stick, bởi được ra đời sau cho nên mặt dựng hệ Unitized hội tụ và tổng hợp, kết hợp được tất cả những yếu tố tốt, vượt trội về chức năng và kết cấu cũng được cải thiện một cách hiệu quả cải tiến tốt hơn. Được ra đời sau cho nên mặt dựng này có thể phục vụ tốt những công trình dự án có độ khó tốt, đồng thời khắc phục nhiều nhược điểm mà các mặt dựng khác đặc biệt là hệ Stick còn tồn tại, và phát huy khả năng vượt trội mà các hệ mặt dựng khác không có được.

 

Việc thực hiện, thi công lắp ráp sản phẩm mặt dựng nhôm kính hệ Unitized hoàn toàn khác so với việc lắp ráp thi công sản phẩm hệ Stick về quy trình, cách thức và nhiều đặc điểm khác. Hôm nay, công ty chúng tôi xin được giới thiệu cho các khách hàng về tất cả những quy trình thực hiện thi công sản phẩm mặt dựng nhôm kính hệ Unitied.

Bước 1: Thiết kế lắp đặt các móc neo:

Việc thiết kế lắp đặt các móc neo cũng khá quan trọng bởi đây là bước mang lại sự tinh tế, sang trong và bắt mắt cho công trình của khách hàng. Chúng ta cần phải lắp đặt các móc neo liên kết với sàn thép trong thời gian và quá trình đổ bê tông.

Việc lắp đặt móc neo cần phải cung cấp đúng thời gian để đúng thời gian đổ bê tông của công trình thi công cho không chậm tiến độ hoàn thành của nhà thầu. Vì vậy cần phải chuẩn bị đầu đủ các vật tư trước khi bắt đầu tiến độ thi công để không phải trễ nãi thời gian của công trình dự án.

Để có được các mặt dựng cân bằng, đều đẹp, tinh tế thì việc lắp đặt rất quan trọng, bởi nếu lắp đặt không đúng thì công việc lắp ráp các mặt dựng rất khó khăn cho về sau. Cho nên việc lắp đặt thi công cần phải công nhân có tay nghề cao và tương đối chuyên nghiệp.

Bước 2: Lắp đặt Pat cố định.

Để tăng sự an toàn thì việc lắp ráp Pat cũng tương đối quan trọng, để thực hiện việc lắp đặt Pat thì cần phải lắp đặt móc neo, và lắp đặt panel một cách đúng quy trình đúng cách. Lắp ráp Pat cố định gá vào tạm thời với móc neo, để có sự an toàn trong quá trính sự dụng cần phải lắp đặt Pat cố định vào thanh đứng và siết chặt, chắc chắn vào đúng vị trí của nhau.

Bước 3: Chuẩn bị vật tư để bắt đầu vào lắp ráp mặt dựng Unitized.

Việc lắp ráp panel và lắp ráp Pat cố định trước và bây giờ nâng kính từ vị trí ngay dưới chân mặt dựng và hạ vào ngay với vị trí Pat. Việc lắp ráp panel căn bản thì cần dùng đến tời điện để có thể nâng mặt dựng kính đúng vào vị trí.

Bước 4: Quy trình lắp đặt mặt dựng nhôm kính hệ Unitized.

Việc thi công lắp ráp mặt dựng Unitized được thiết kế vào có quy trình lắp ráp trước đây đó là lắp từ tầng dưới trở lên và lắp từ trái sang phải, cũng có thể lắp từ phải sản trái tùy theo mỗi công trình lắp đặt trục quy định. Không được thi công lắp đặt theo một quy định, trình tự khác được.

Để có thể chuẩn, hay chính xác người vận hành đứng với vị trí cao hơn so với vị trí lắp đặt cùng với bộ điều khiển để có thể đo và canh chuẩn xác hơn.

Khi được tấm panel đưa mặt dựng đúng vào vị trí lắp đặt, các công nhân ở phía trên kéo và đặt tấm panel vào cùng lúc này công nhân cần phải kèo và điều chỉnh tấm panel bằng các hít kính.

Khi những tấm panel vào đúng vị trí lắp ráp thì người vận hành ra dấu hiệu hoặc nói cho người lắp ráp biết để hạ tấm panel đúng với vị trí panel nằm bên dưới để có thể trùng khớp với nhau. Các công nhân cần phải kết hợp với nhau để đưa mặt dừng vào vị trí chính xác vào các Pat ở trên trước kho lấy tời ra. Đây là một quá trình khó khăn và cực nhọc đối với người thực hiện thi công.

Bước 5: Lắp đặt tấm nối, đi keo và vệ sinh sản phẩm.

Sau khi lắp ráp chuẩn các mặt dựng thì việc lắp đặt tấm nhôm nối vào các tahnh ngang của các tấm panel để tạo sự an toàn và bắt vít, đi keo cho chắc chắn để không phải ảnh đến khi đưa vào sử dụng. Sau các bước làm hoàn thành việc thi công lắp ráp mặt dựng nhôm kính hệ Unitized thì việc cần làm cuối cùng để có thể mang lại sự sang trọng, thẩm mỹ cho sản phẩm đó là vệ sinh sản phẩm.

Bước 6: Bàn giao, nghiệm thu đưa vào sử dụng.

Tiến hành vệ sinh tổng thế sản phẩm khi hoàn thành việc thi công lắp ráp, hoàn thành bước vệ sinh thì có thể nghiệm thu và bàn giao lại cho chủ đầu tư để đưa vào sử dụng.

Với các bước thực hiện thi công lắp ráp hệ Unitized đồi hỏi nhà thầu cần phải có nhiều điều kiện như năng lực mạnh, kinh nghiệm cao, chắc chắn, có người quản lí chặc chẽ để có thể làm ra một sản phẩm phù hợp và làm cho chủ đầu tư thấy hài lòng. Để có được những vấn đề này thì công ty chúng tôi chính là nhà thầu có đầy đủ năng lực mà khách hàng đang cần tìm kiếm. Vì vậy hãy liên hệ ngay với công ty chúng tôi để được tư vấn về sản phẩm mặt dựng nhôm kính một cách nhiệt tình và chính xác nhất.