Hiện nay, với nền kinh tế phát triển nhanh và mạnh của nước ta cho nên việc thi công lắp ráp các sản phẩm công nghệ mới là điều không còn quá mới lạ nữa bởi hiện nay hầu hết tất cả các công trình kiến trúc lớn nhỏ đều thực hiện thi công các sản phẩm hiện đại. Nói đến ngành kiến trúc, xây dựng thì có lẽ ai cũng biết đến sản phẩm mặt dựng nhôm kính được sử dụng thi công phổ biến hiện nay. Nhắc đến sản phẩm này mọi người cũng sẽ biết về một số loại khác nhau như mặt dựng Stick, mặt dựng Unitized, mặt dựng Spider,… hôm nay, công ty chúng tôi xin được giới thiệu và nói đến một hệ mặt dựng mà được đánh giá cao nhất và được sử dụng nhiều nhất hiện nay.

Mặt dựng nhôm kính hệ 91 là hệ mặt dựng được ra đời sau các hệ mặt dựng khác cho nên việc khắc phục các nhược điểm của những hệ khác để tạo ra một mặt dựng hoàn hảo. Đối với mặt dựng hệ Stick việc thi công lắp ráp tạo các công trình có kiểu thiết kế kiến trúc phức tạp, nhiều điểm nói với nhau được cho là ưu điểm bởi những hệ mặt dựng khác ít khi làm được. Còn đối với mặt dựng hệ Unitized thì việc thi công lắp ráp tại các mặt ngoài của công trình rất nhanh chóng và dễ dàng. Với công nghệ hiện đại, việc tạo ra một hệ mặt dựng mới kết hợp những ưu điểm mà hai hệ mặt dựng được sử dụng nhiều trên thị trường để tạo ra một hệ mặt dựng hoàn hảo có thể thiết kế thi công tạo các công trình phức tạp có nhiều điểm nối và lắp đặp bên ngoài của công trình.

Mặt dựng nhôm kính hệ 91 nhận được sự quan tâm từ khách hàng khá nhanh chóng. Được sản xuất và gia công các hệ phụ kiện như các thanh nhôm, kính và các chi tiết khác tại nhà máy. Còn những việc như kết nối, liên kết với nhau, lắp ráp, xây dựng thì được chuyển đến công trình và thực hiện hoàn thành ngay tại công trình.

Hiện nay, việc thi công lắp ráp hệ mặt dựng 91 khá phổ biển bởi những ưu điểm mà sản phẩm này mang lại cho công trình, và việc tìm kiếm, mua nguyên liệu cũng khá dễ dàng, thực hiện thi công hoàn thành bằng những sản phẩm hỗ trợ đơn giản và thời gian thi công nhanh chóng có thể thiết kế lắp ráp trên mọi bề mặt dù công trình có kiến trúc phức tạp hay có nhiều điểm nối.

Hệ khung nhôm cấu thành.

Hệ khung nhôm được lắp ráp thiết kế theo nhiều kiểu khác nhau như khung nhôm đứng, khung nhôm ngang, khung nhôm nắp, khung nhôm hộp và khung nhôm ngang dọc tùy theo vào sự lựa chọn của khách hàng muốn thi công đầu tư kiểu nào. Bài viết này chúng tôi xin được nói về hệ khung nhôm được dùng phổ biến.

Khung nhôm đứng:

Thường được cho là hệ khung đẹp chuẩn cho mặt dựng có kích thước 50.8mm x 90.6mm có gờ 12mm hoặc 19mm độ dày tầm khoản 2.3mm ngoài việc kết lắp ráp khung nhôm đứng chúng ta cũng có thể thay thế bằng những khung nhôm hộp mà tùy theo, phụ thuộc vào độ cao của mỗi tầng của công trình.

Khung nhôm ngang:

Được đánh giá đúng chuẩn với 40mm x 50mm x 2.5mm có gờ 12mm hoặc gờ 19.1mm, các thanh nhôm ngang có thể thay thế bằng những thanh ngang có kích thước lớn hơn hoặc được thay thế bằng những thanh đứng.

Những ưu điểm của sản phẩm mặt dựng nhôm kính hệ 91:

Được thiết kế hiện đại cho nên việc lắp ráp thiết kế sản phẩm này đa dạng, đa phong cách, có thể uốn cong, lượn sóng, gấp khúc cho bề mặt của công trình. Tạo ra những điểm nhấn bắt mắt đối với người nhìn. Gây sự chú ý cho khách hàng của công trình.

Vật tư, nguyên liệu, phụ kiện để hoàn thành thực hiện việc lắp ráp mặt dựng nhôm kính hệ 91 dễ dàng tìm kiếm để thi công, phụ kiện vật tư có thể cung cấp trong quá trình thi công mọi lúc.

Qua kiểm tra chất lượng, mặt dựng hệ 91 được đánh giá cao về độ bền và sức chịu va chạm mạnh từ tác động bên ngoài của sản phẩm. Cho nên việc cong vênh, vỡ trong quá trình thi công thì hầu như không thể xảy ra.

Khả năng cách âm, cách nhiệt hoàn toàn tốt. Mặt dựng nhôm kính hệ 91 hầu như đáp ứng được những yêu cầu mà khách hàng hay chủ đầu tư thường đặt ra và đề cập đến.

Sự sang trọng, lịch sự, sạch sẽ mà sản phẩm này mang lại thực sự rất hài lòng đối với khách hàng. Vấn đề kĩ thuật hay vấn đề thẩm mỹ, giá cả công ty chúng tôi đều tự tin mang lại đến với khách hàng.

Ứng dụng của sản phẩm mặt dựng nhôm kính hệ 91:

Được thi công lắp ráp phổ biến tại các thành phố lớn trong các công trình hiện đại cao tầng hiện nay như: các văn phòng, các trung tâm thương mại, các trung tâm hành chính, các khách sạn nhà hàng, bệnh viện,… đều thi công sử dụng sản phẩm mặt dựng hệ 91 này.

Có các công trình thay thế các vật tư như mái tôn, ngối bằng những mặt dựng này để làm những mái che không gian sân thượng, bởi sự sang trọng, không che đi hay làm giảm ánh sáng tự nhiên và độ bền cao thời gian sử dụng lâu dài.