Phân loại lan can kính

Lan can kính tạo cho ta cảm giác thoáng  rộng cho không gian kiến trúc chung so với kiểu lan can bằng gỗ hay sắt, mang lại vẻ đẹp hiện đại, sang trọng, thanh thoát và luôn được xem là một trong những điểm nhấn kiến trúc quan trọng cho nội – ngoại thất công trình. Các bạn có thể dễ dàng nhận biết các mẫu lan can kính khác nhau đang được sử dụng ở khắp các công trình lớn nhỏ, và để biết cách lựa chọn cho phù hợp quý khách hàng có thể tham khảo bài viết sau đây:

  1. Lan can kính theo kết cấu.

Lan can kính ban công dạng u âm sàn: Với loại lan can này kính sẽ được chôn sâu vào sàn hay đà bề tông  với chiều sâu từ 5cm -7cm rồi dùng keo (silicon) dán vào giúp chịu lực và chịu đàn hồi.

lan-can-kinh

Lan can kính ban công dạng trụ ngắn: Trụ ngắn có độ dài bằng 1/5-1/3 chiều cao lan can kính và được chia làm 2 dạng là trụ cặp hông và trụ áp sàn. Dạng lan can kính này có 2 đặc điểm : đáy cách sàn và kính liên tục, phía trên sẽ chỉ có kính và tay nắm dạng làm cho không cầu thang của bạn như nửa hở nửa kính, nó vừa thông thoáng bên dưới và trong suốt bên trên. Một nét đặc biệt của dạng lan can kính này tạo nét độc đáo riêng. Kiểu này rất được sử dụng ngoài trời sẽ giúp nước mưa không ứ đọng.

 

Lan can kính ban công dạng pad inox: Pad inox có 2 loại bằng pass đơn và pass đôi(pass là 1 đoạn inox hình trụ tròn đầu có 1 đầu có giữ kính). Dạng lan can kính ban công này kính che phủ bên thành đà liên kết, giữa kính và đà liên kết sẽ có một khoản rỗng. Khi hoàn thiện dạng lan can kính này sẽ là một vách kính liên tục trong suốt. Về giá thành sẽ tính giá chia làm 3 phần gồm pad(cái), kính và tay nắm( độ dài).

lan-can-kinh

Lan can kính ban công dạng trụ dài: Rất đa dạng và phong phú về kiểu trụ như trụ inox vuông ,tròn, dẹp , trụ inox gỗ, trụ inox nhôm, trụ inox mecal…, với độ cao tiêu chuẩn là 850mm, kính được liên kết vào trụ cao,các tay đỡ bằng inox.

Lan can kính ban công trụ dài đa số phái trên đều bắc buộc phải sử dụng tay vịn. Với sự đa dạng của kiểu trụ dài bạn sẽ thể hiện sức sáng tạo và mang đến những lan can kính ban công như ý. Đây được xem là 1 lợi thế không nhỏ trong việc sử dụng loại lan can này.

lan-can-kinh

  1. Lan can kính theo mục đích sử dụng.

Bạn có thể lắp đặt lan can kính này tùy vào mục đích sử dụng cũng như vị trí của công trình.

Lan can kính đại sảnh thông tầng: Kính cường lực 10mm hoặc 12mm dài từ mặt trần tầng 1 lên thành lan can tầng 2, sử dụng trụ kính bằng Inox 304 mờ, loại nhỏ. Các tấm kính được liên kết trực tiếp vào bê tông bằng vít và liên kết với nhau qua trụ.

lan-can-kinh

Lan can kính ngoài ban công:  Đây là loại lan can dùng vách kính cường lực bắt ke (bản mã) trực tiếp xuống sàn công trình. Lan can không có trụ, không ốc vít, tay vịn bằng Inox 304 mờ, hạn chế tối thiểu các loại phụ kiện khác, và tận dụng tối đa kính cường lực trong suốt, tạo sự thanh thoát cho lan can kính.

lan-can-kinh

Lan can cầu thang bộ: Kính cường lực 10mm hoặc 12mm, tay vịn Inox 304 chống xước. Cầu thang bằng kính cường lực thoạt nhìn có vẻ “mong manh dễ vỡ”, nhưng thực tế rất an toàn và vững chắc tương đương thậm chí cao hơn so với lan can bằng sắt hay gỗ. Vì loại kính cường lực được sử dụng là loại vật liệu chịu đựng những va đập mạnh rất tốt.

cau-thang-kinh

Tùy vào mục đích sử dụng ta sẽ có sự lựa chọn loại lan can kính nào phù hợp nhất. Nếu bạn đang phân vân trong việc thi công lắp đặt hãy gọi điện ngay cho chúng tôi để có ngay những tư vấn kịp thời và chính xác nhất nhé.

CÔNG TY TNHH NHÔM KÍNH JAPANWINDOWS
Địa chỉ: 843/15 Hương Lộ 2, P. Bình Trị Đông A, Q.Bình Tân, TP.HCM
Tel: 08 36008197 – 0944 798 555
Email: ctyjapanwindows@gmail.com