Lan can kính cường lực ngoài trời

Qua các bài trước, chúng tôi đã giúp các bạn tìm hiệu về lan can kính là như thế nào và những đặc tính cũng như lợi ích mà nó đã mang lại trong không gian kiến trúc nơi bạn ở, làm việc hay sinh hoạt vui chơi. Từ những mẫu lan can kính đơn giản cho đến cầu kỳ hoa mỹ, nhưng có 1 điểm chung nhất đó là kính cường lực được sử dụng bởi những đặc tính mà bó mang lại cũng như để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người sử dụng. Còn hôm nay, chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu chi tiết hơn về việc vị trí lan can kính được sử dụng ngoài trời sẽ như thế nào? Bền? Tốt? An toàn?. Cùng tìm hiểu nào!.

lan-can-kinh

Lan can kính cường lực ngoài trời

Bạn có biết rằng lan can kính cường lực ngoài trời có tính chịu lực cao gấp 5 lần so với kính nổi thường cùng loại và cùng độ dày không?.  Vấng! Đó là điều chắc chắn bởi độ bền này có được là do ứng suất lên bề mặt kính được ép lại làm cho các mạch liên kết cực nhỏ kết hợp với nhau tạo thành liên kết vững chắc hơn, giúp cho kính tôi cường lực chịu được rung chấn, sức gió lớn và va đập mạnh.

lan-can-kinh

Đặc tính lan can kính cường lực ngoài trời

Có thể nói với 1 vật liệu nào được đặt bên ngoài chịu nắng, gió, mưa, bụi thì sự ăn món, oxi hóa, nhanh hỏng là 1 điều không thể tránh khỏi. Vậy với những đặc tính nào mà lan can kính là sự chọn lựa hiệu quả nhất?. Đó là nhờ những ưu điểm sau:

Tính chịu sốc nhiệt

Với  khả năng chịu đựng được những thay đổi nhanh chóng về nhiệt độ cao gấp 3 lần của lan can kính cường lực so với loại kính thường. Khi kính thường giòn, dễ vỡ ngay cả khi chịu áp lực căng kéo thấp nhất. Áp lực căng kéo này là do tấm kính bị uốn cong hay do thay đổi nhiệt độ, và các bạn cũng biết rằng khi sử dụng ngoài trời với khí hậu nắng đó mưa ngay là điều không thể tránh khỏi nó làm nhanh sự thay đổi nhiệt độ, có thể trong thời gian đầu sự ảnh hưởng không tác động nhiều lên mặt kính nhưng qua tháng qua năm dài thì độ bền của loại kính này sẽ giảm đến mức tồi thiểu.  Nhưng với kính cường lực có thể chịu đựng với mức sốc nhiệt 150oC mà không vỡ thì đây là điều hết sức quan trọng đối với kính kiến trúc dùng ở mặt tiền.

lan-can-kinh

Độ an toàn cao

Với loại kính thường khi bị vỡ sẽ tạo ra những mảnh vỡ to và sắc luôn có nguy cơ gây sát thương. Còn với kính cường lực khi vỡ tạo thành những mảnh tròn nhỏ riêng biệt, cạnh không sắc, không nhọn. Do đó không có khả năng gây sát thương cho con người và làm hỏng đồ đạc. Ngoài ra kính cường lực với khả năng chịu nhiệt cao sẽ không nổ không cháy  khi xảy ra hoả hoạn. Từ đó có thể thấy độ an toàn khi sử dụng lan can kính cường lực.

lan-can-kinh

Khả năng chịu nhiệt cao

Lan can kính cường lực có khả năng chịu nhiệt cao và không bị biến dạng trong điều kiện nhiệt độ lên đến 295o C. Với tính năng này, kính cường lực còn được sử dụng làm cửa quan sát các lò nhiệt.

Vâng! Với tất cả các ấn điểm trên, bạn có thể an tâm khi sử dụng lan can kính cường lực bên ngoài nhà bạn, làm tăng nét thẩm mỹ ngoại thất nhà, kiến trúc công trình. Mọi thắc mắc cần tư vấn hãy liên hệ với công ty Japanwindows chúng tôi. Hân hạnh phục vụ quý khách!

lan-can-kinh

CÔNG TY TNHH NHÔM KÍNH JAPANWINDOWS
Địa chỉ: 843/15 Hương Lộ 2, P. Bình Trị Đông A, Q.Bình Tân, TP.HCM
Tel: 08 36008197 – 0944 798 555
Email: ctyjapanwindows@gmail.com