Lam nhôm trong Lam trang trí

Lam là gì?

Lam là một tổ hợp gồm nhiều thanh tạo thành một mặt phẳng, có tác dụng tạo một lớp bảo vệ bên ngoài công trình, giúp chống lại các tác động xấu từ môi trường tự nhiên như: cách nhiệt, chống nắng, chống mưa tạt tốt nhưng vẫn đảm bảo yếu tố thông gió thoáng mát, và lam còn có tác dụng rất lớn trong hiệu quả tạo thẩm mỹ công trình.

lam-nhom-trang-tri

Với giá trị thẩm mỹ đó người ta liệu đặt ra câu hỏi: Ngoài những tác dụng tích cực chống nắng, chống nhiệt,… thì nó có thể dùng trang trí được không? Và khái niệm Lam trang trí ra đời cùng các vật liệu khác nhau. Chúng ta cùng tìm hiểu nhé!.

lam-nhom

Vật liệu của Lam.

Lam thường được làm từ các loại vật liệu chính như: lam nhôm, lam gỗ,  hoặc sắt hộp, ngoài ra còn có một số vật liệu khác như nhựa, tre, nứa… tùy thuộc vào mục đích sử dụng trong công trình mà lựa chọn loại vật liệu nào cho thích hợp. Và trên thị trường hiện nay, Lam nhôm trang trí đang rất được ưa chuộng và sử dụng rộng rãi bởi những ưu điểm vượt trội của nó. Bạn có thể bắt gặp chúng ở những nhà ở, văn phòng, công ty ,… vừa tạo nét thẩm mỹ vừa hiện đại cho công trình.

lam-nhom-trang-tri

 Đối với nhà phố, lam thường được bố trí tại hai vị trí: trên mái hoặc mặt tiền công trình.

Lam trên mái: thường sử dụng lam bê tông cốt thép, chủ yếu dùng để tạo điểm nhấn trang trí cho công trình, tạo không gian nhẹ nhàng, gần gũi với thiên nhiên.

Lam nhôm phía trước mặt tiền : việc sử dụng lam nhôm đúng vị trí sẽ tạo nên hiệu quả trang trí rất lớn cho công trình, có thể bố trí lam nhôm tạo một vài điểm nhấn cho mặt tiền, hoặc thậm chí có thể sử dụng lam để tạo hình khối trang trí cho công trình. Ngoài ra, đối với các công trình ở hướng Tây, nơi mỗi chiều đều hứng nắng sẽ tạo cảm giác không thoải mái, giải pháp sử dụng lam sẽ cân bằng giữa việc giảm bớt nhiệt lượng tác động không tốt vào nơi sinh hoạt cũng như  tăng tính thẩm mỹ của công trình của bạn.

lam-nhom-trang

Việc sử dụng lam nhôm trang trí ngày nay khá phổ biến, nhất là với các công trình nhà ở tại Việt Nam, nơi khí hậu nước ta có phần nắng gió sẽ là giải pháp tối ưu tốt nhất cho vấn đề này. Và Lam nhôm này không những được sử dụng để trang trí mặt tiền mà còn có thể tận dụng để trang trí những không gian chung trong công trình. Và tất nhiên, để sử dụng lam nhôm trang trí hiệu quả nhất 1 điều tất yếu là cần phải hài hòa giữa gu thẩm mỹ của chủ đầu tư và sự tinh tế của người thiết kế.

lam-nhom

Công ty chúng tôi với các chuyên gia ngành nội ngoại thất sẽ giúp các bạn đưa ra những tư vấn tốt nhất mang lại giá trị của công trình cao nhất. Hãy cùng chúng tôi thực hiện điều đó.

CÔNG TY TNHH NHÔM KÍNH JAPANWINDOWS
Địa chỉ: 843/15 Hương Lộ 2, P. Bình Trị Đông A, Q.Bình Tân, TP.HCM
Tel: 08 36008197 – 0944 798 555
Email: ctyjapanwindows@gmail.com