Cách chỉnh xệ cửa bản lề kẹp kính

Cửa bản lề kẹp kính hiện nay đang được dùng phổ biến trên khắp thị trường Việt, phù hợp với nhiều công trình như tòa nhà Cao Ốc, chung cư cao tầng, bệnh viện, ngân hàng, nhà hàng, khách sạn,… Chúng sử dụng cho nhiều mục đích nhưng chung vẫn là ngăn cách không gian cho từng khu vực, với tính chất cách âm, cách nhiệt tốt, tạo không gian thông thoáng .

cua-ban-le-kep-kinh

Trong quá trình sử dụng đi lại nhiều việc đóng mở thường xuyên không thể tránh khỏi trình trạng cửa bị xệ đây là tình trạng chung cho mọi hệ cửa( cửa gỗ, cửa nhôm, …) thì cửa kính bản lề này cũng có thể không tránh khỏi việc bị xệ trong quá trình sử dụng. Bởi cửa kính hiện nay làm bằng kính cường lực, đi kèm là các phụ kiện kẹp để định vị, ăn khớp với bản lề để tạo nên một cửa bản lề kẹp kính mà không cần đến khung nhôm như ngày trước.

cua-ban-le-kep-kinh

Hiện nay, cửa bản lề kẹp kính bị xệ là do quá trình sử dụng đi lại nhiều việc đóng mở cửa liên tục mà không được kiểm tra bảo dưỡng khiến cho việc đóng mở gặp nhiều khó khăn, nếu không xử lý kịp thời sẽ dẫn đến tình trạng nổ kính trong khi sử dụng. Để khắc phục vấn đề trên, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn những cách đơn giản nhất giúp bạn nhanh chóng khắc phục hiệu quả nhất.

Dụng cụ cần có: Để chỉnh sửa cho bộ cửa kính này không bị xệ bạn cần đến bộ đồ nghề thích hợp nhất đó là 1 bộ lục giác, 1 chiếc Cờ lê 10-12 và 1 chiếc tua vít 4 cạnh. Cũng đơn giản đúng không nào.

sua-xe-cua-ban-le-kep-kinh

Cách sửa chữa: Chỉnh bản lề kẹp kính nhằm nâng cánh cửa kính lên.

Tua vít 4 cạnh vặn ngược chiều kim đồng hồ để tháo ba con vít số trên bản lề ra, sau đó bạn tháo nắp inox của bản lề ra.

sua-ban-le1

 

Khi đã tháo được nắp inox ra bạn sẽ thấy rất nhiều các con ốc vít bên trong bản lề, để bắt đầu luôn công việc chỉnh cửa bạn để ý theo chỉ dẫn các con vít 1- 5 theo hình ảnh mà chúng tôi miêu tả.

sua-ban-le2

 

Trình tự chỉnh bản lề thủy lực để nâng được cánh cửa kính lên cao tránh bị xệ cửa sẽ theo các bước sau :

 Bước 1 : Bạn lấy bộ lục giác lựa chọn sao cho phù hợp với con ốc vít số 2 và con vít số 3 , sau đó bạn dùng lục giác vặn ngược theo chiều kim đồng hồ để nới lỏng con vít số 2 ra ( bạn càng nới lỏng lên càng tốt ).

Bước 2 : Bạn lấy Cờ lê vặn lỏng hai con ốc số 4 ra ( chú ý hai con ốc số 4 này vặn theo hai chiều khác nhau, bạn nới lỏng vừa phải không nên nới lỏng quá).

Bước 3 : Bạn lựa chọn trong bộ lục giác cho phù hợp với con ốc vít số 5 rồi vặn xiết chặt lại theo chiều kim đồng hồ , nên nhớ bạn vặn đều cả hai bên con vít số 5 nhé. Sau đó bạn đóng mở cửa kính từ từ lại xem cửa đã được nâng lên nhiều chưa, nếu cửa kính vẫn bị xệ tức nghĩa là bạn phải tiếp tục vặn xiết con vít số 5 theo chiều kim đồng hồ để nâng cửa lên. Rồi bạn lại tiếp tục kiểm tra cửa kính bằng cách đóng ra mở vào xem cửa kính đã được hay chưa, làm đi làm lại 1-2 lần như vậy cửa bạn đã được nâng cao lên, đóng mở nhẹ nhàng cánh cửa kính không bị xệ sát xuống nền nhà nữa.

 Bước 4 : Khi cửa đã được nâng lên cao, cửa đóng mở trở lại bình thường thì việc cuối cùng là bạn xiết chặt lại các con ốc vít số 2, 3, 4 lại, rồi đóng nắp inox bản lề vào là kết thúc việc quá trình chỉnh cửa bản lề kẹp kính.

Cần chú ý :Trong trường hợp các bạn tự chỉnh cửa theo 2 cách đó mà vẫn không triệt để được lỗi cửa kính bị xệ bởi cửa nhà bạn có thể là đã lắp rất lâu rồi các con ốc vít có thể bị han gỉ mà khiến bạn không thể tự mình chỉnh sửa được thì cách tốt nhất các bạn nên gọi cho chuyên viên kỹ thuật bên Công ty chúng tôi để được tư vấn thêm và đưa ra phương án sửa cửa kính tốt nhất khắc phục luôn và ngay tình trạng cửa kính bị xệ, đưa bộ cửa kính nhà bạn trở lại hoạt động bình thường khiến người sử dụng yên tâm và thoải mái hơn.

CÔNG TY TNHH NHÔM KÍNH JAPANWINDOWS
Địa chỉ: 843/15 Hương Lộ 2, P. Bình Trị Đông A, Q.Bình Tân, TP.HCM
Tel: 08 36008197 – 0944 798 555
Email: ctyjapanwindows@gmail.com