Ngày nay trong cuộc sống hiện đại, kính ngày càng được sử dụng nhiều trong các công trình bởi ngoài vẻ đẹp, sang trọng và công dụng của sản phẩm này kính còn thể hiện như một tác phẩm thiết kế nội thất hiện đại, đẹp mắt. Ưu điểm lớn nhất của kính trong các công trình bởi kính là 1 loai vật liệu có độ bền, ngăn và che được bụi và độ ồn, nhưng vẫn cho ánh sáng đi qua.

lan-can-kinh

Kính ngày nay với vai trò quan trọng trong thiết kế nội thất, chúng tôi xin giới thiệu các bước thi công lan can kính phụ kiện inox ứng dụng thường dùng kính trong thiết kế nội thất văn phòng, nhà ở.

Bước 1: Căng dây khoan lỗ

Lắp đặt trụ lan can: có 2 tình huống thường gặp như sau:
a. Lắp đặt trên bề mặt đã hoàn thiện
b. Lắp đặt trên bề mặt kết cấu
lap-dat-lan-can-kinh
+. Đối với trường hợp a: Căn cứ theo sơ đồ lắp đặt tiến hành căng dây khoan lỗ tại hiện trường, đảm bảo bề mặt lắp đặt phải phẳng và tâm của các lỗ khoan thẳng hàng.+. Đối với trường hợp b: Lắp đặt (chôn) chân trụ ngay từ giai đoạn xây kết cấu, tiện cho công việc lắp đặt sau này. Đồng thời căn cứ theo sơ đồ lắp đặt tiến hành căng dây khoan lỗ, làm sạch vị trí hàn.

Bước 2: Lắp đặt trụ

Đặt trụ vào vị trí lỗ khoan, dùng vít nở cố định. Nếu dùng phương pháp hàn nối với phần đã chôn cố định từ trước, nên chọn chất hàn cùng chất liệu với phần chân đã chôn. Trụ sau khi đã lắp đặt xong phải bảo đảm thẳng và chắc chắn. Dùng phương pháp này lắp đặt các trụ khác.

tru-lan-can-kinh

Bước 3: Lắp đặt tấm kính

Căn cứ theo sơ đồ lắp đặt, theo trình tự lắp đặt tấm kính vào các chốt cố đinh, sau khi đã tra keo vào các vít thì vặn chặt lại tránh lỏng lẻo.

lap-dat-lan-can-kinh

Bước 4: Lắp đặt ống tay vịn

Dùng vít hoặc phương pháp hàn để cố định ống tay vịn nằm trên đầu trụ. Để thuận lợi trong lắp đặt, chúng tôi đề nghị: ống tay vịn bằng inox dùng vít cố định, ống tay vị kim loại dùng bu-lông hoặc hàn argon cố định.

Bước 5: Kiểm tra xác nhận sau khi lắp đặt

Đảm bảo các ốc vít – bu lông cố định kính, cố định trụ được vặn chặt. Đảm bảo các miếng đệm và tấm đỡ không bị lộ.

lap-dat-lan-can-kinh

Bước 6: Làm vệ sinh sau khi lắp đặt

Dùng khăn bông ẩm lau sạch kính, bề mặt ống tay vịn, trụ…Sau đó dùng khăn bông khô lau lại lần nữa, đảm bảo bề mặt sáng bóng, sạch, không đọng nước. Dùng các loại hàng rào cách ly các phần lan can kính đã lắp đặt xong đồng thời treo biển nhắc nhở, chờ nghiệm thu cho đến khi hoàn thành toàn bộ công trình

CÔNG TY TNHH NHÔM KÍNH JAPANWINDOWS
Địa chỉ: 843/15 Hương Lộ 2, P. Bình Trị Đông A, Q.Bình Tân, TP.HCM
Tel: 08 36008197 – 0944 798 555
Email: ctyjapanwindows@gmail.com