Bí quyết lau sạch cửa bản lề kẹp kính

Cũng giống như các loại kính khác, kính trắng cường lực được sử dụng làm cửa kính có thể bị tác dụng của môi trường, đặc biệt là loại cửa bản lề kẹp kính được dùng làm cửa ra vào chịu tác động không ngừng của ánh nắng mặt trời, bụi, khói đường,… Sau 1 thời gian sử dụng sẽ ảnh hưởng đến độ trong suốt của mặt kính, độ sáng bị hạn chế, cũng như các vết ố vàng từ các chất khác bám vào. Vì thế, chúng ta thường xuyên lao chùi để chúng luôn sáng bóng, sạch sẽ và đảm bảo tuổi thọ của chúng lâu dài hơn.

cua-ban-le-kep-kinh

Các bạn chú ý đặc biệt vào lúc nóng bức những cơn gió từ ngoài vào kèm theo bụi bẩn hơi nóng ẩm thấp sẽ tác động lên các cửa bản lề kẹp kính làm chúng ta có cảm giác nó như bị mờ đi và không còn độ sáng bóng như trước nó làm mất đi vẻ đẹp của bộ cửa, ảnh hưởng đến không gian chung.

Vậy để không làm mất đi những giá trị của nó thì chúng ta cần có biện pháp vệ sinh cửa bản lề kẹp kính như thế nào cho hợp lý, đảm bảo độ sáng bóng cửa như ban đầu sử dụng chỉ với cách vệ sinh lau kính thì hầu như mọi người đều biết nhưng lau như thế nào để kính được sáng trong suốt không còn những vết bẩn hay những vết hoen ố thì là điều không phải ai cũng làm được. Chúng ta hãy cùng tham khảo một số cách dưới đây bảo đảm sẽ giúp bạn vệ sinh đúng cách nhanh gọn, sạch đẹp không mất nhiều thời gian lẫn công sức nhé.

cua-ban-le-kep-kinh

Để cho kính luôn được sáng bóng trong suốt thì bạn nên lau kính với khăn khô để cho sạch hết bụi bẩn sau đó mới dùng nước vệ sinh kính xịt lên. Vâng! một số bạn không biết hoặc không để ý lắm điều này đó là khi bắt đầu vệ sinh chúng ta không thường dùng khăn khô lau đi những bụi bẩn trước, một sai lầm thường gặp khi những bụi ấy còn bám vào kính khi ta xịt dung dịch vệ sinh kính lên chúng vẫn nằm ở đó rất khó để chúng ta lau chùi và mất nhiều thời gian hơn, chúng có thể làm mặt kính bẩn hơn nữa đấy.

lau-chui-cua-ban-le

Bạn đã nghe nói đến việc sử dụng những tờ báo cũ để lau kính?. Vâng, rất chính xác đấy!. Sau khi bạn xịt nước rửa kính lên bề mặt kính ta vo 1 mảnh giấy báo( loại nhám thông thường ) và lau theo đường xoắn ốc từ trong ra cho đến khi bề mặt kính sạch và bóng. Có lẽ bạn thắc mắc nhưng qua thực tế đã chứng minh kính sạch nhất khi được lau bằng giấy báo đấy nhé.

lau-chui-cua-kinh-ban-le

Bạn không nên dùng khăn ướt để lau kính để có thể tránh những thớ vải sẽ bám lại ở bề mặt kính ngay sau khi lau.

Một vài mẹo nhỏ :

Với 1 ngôi nhà khi bạn quét vôi tường không may bị rớt vôi lên kính, hãy dùng 1 chiếc khăn ướt trộn với cát để lau rửa kính thì vết vôi sẽ dễ dàng được lau sạch.

Khi sơn nhà, kính bị dính sơn , hay 4 dúng 1 mảnh vải nhung thấm 1 ít giấm ăn lên rồi lau.

Nên chọn những ngày râm mát để vệ sinh kính, vì những ngày nóng, nhiều gió sẽ làm nước bốc hơi nhanh hơn để lại những vết nước khô trên mặt kính,  sẽ làm bạn tốn thời gian lau thêm nữa đấy.

Một vài kinh nghiệm chia sẻ cùng bạn.

CÔNG TY TNHH NHÔM KÍNH JAPANWINDOWS
Địa chỉ: 843/15 Hương Lộ 2, P. Bình Trị Đông A, Q.Bình Tân, TP.HCM
Tel: 08 36008197 – 0944 798 555
Email: ctyjapanwindows@gmail.com